Lịch sử của ngành in ấn nhãn mác

nhãn mác

Lịch sử của ngành in ấn nhãn mác

LỊCH SỬ CỦA NGÀNH IN ẤN NHÃN MÁC

 

Các nhãn dán giấy đầy màu sắc đã được sử dụng để xác định các sản phẩm kể từ đầu những năm 1880. Được đưa vào Mỹ bởi các nghệ sĩ Châu Âu, nghề in các loại nhãn dán này được gọi là in bản thạch, ngành thương mại nghệ thuật đầu tiên. Mục đích đơn giản là để bắt mắt khách hàng. Họ đã sử dụng kẹo cao su để dính nhãn lên bề mặt. Khi thị trường trái cây tăng trưởng lớn hơn theo từng mùa, sự cạnh tranh rất lớn tại địa phương đã nổ ra. Chủ sở hữu vườn cây ăn quả đã sử dụng hình thức này để gây sự chú ý đối với trái cây của họ. Nhãn mác đã được sử dụng trên thùng gỗ đựng đầy trái cây, các hộp đựng rau quả và hộp xì gà.

nhãn mác

Ngày nay, một số nhãn mác đó đã được sưu tầm lại và có thể được bán tại các cửa hàng đồ cổ.

 

Vào đầu những năm 1930, một doanh nhân có tên R. Stanton Avery đã sản xuất nhãn tự dính đầu tiên trên thế giới và biến nó thành một ngành kinh doanh đầy tiềm năng. Nhãn mác đi kèm theo 1 lớp giấy, sau đó được phủ lên một lớp chất kết dính, tiếp đến là lớp lót lên các chất kết dính đó. Lớp lót này có phủ một lớp silicone đặc biệt. Nhãn mác đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

nhãn mác
Việc phát minh ra máy in phun vào đầu những thập niên 80 đã thay đổi tương lai của nhãn mác. Khi máy in phun bắt đầu được thương mại hóa, người ta cũng bắt đầu in nhãn mác riêng của họ. Khổ giấy A4 trở thành kích thước tiêu chuẩn cho sản xuất nhãn mác bằng máy in phun. Khi giá của máy in phun và mực giảm dần, doanh nghiệp hay hộ gia đình buôn bán nhỏ lẻ cũng có thể sở hữu chúng, và họ không cần phải dựa vào các máy in nhãn mác và phải trả phí cao để tạo ra nhãn mác riêng cho mình.

 

Nhờ có phần mềm Microsoft Windows cùng với rất nhiều những mẫu nhãn dán đã được thiết kế sẵn trong chương trình của Microsoft Word, hàng triệu người đã có thể in nhãn riêng của họ. Năm 1969, Gary Starkweather, tại cơ sở nghiên cứu của mình ở NewYork, đã tìm ra cách sử dụng một chùm tia laser với quá trình Xerography, và tạo ra máy in laser. Năm 1984, Hewlett-Packard đã giới thiệu chiếc máy in laser có độ phân giải 300dpi với giá 3600 USD. Nhanh chóng sau đó, giá đã giảm rất nhanh và gần như doanh nghiệp nào cũng sở hữu một chiếc. Vào đầu những năm 1990, với mức giá khá thấp, người tiêu dùng bắt đầu mua máy in laser. Sự tiện lợi của in nhãn mác riêng theo ý mình đã trở nên phổ biến. Nhiều chương trình về phần mềm hoặc thiết kế nhãn dán phát triển. Máy in laser ra đời đã tạo ra nhãn dán với độ rõ nét cao, in nhanh hơn và giảm thiểu chi phí.

nhãn mác
Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp in ấn nhãn mác, Công ty DDN Printing đã được thành lập. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn tem nhãn, chúng tôi luôn nỗ lực đổi mới các sản phẩm nhãn dán. DDN Printing cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, công nghệ in hiện đại và chi phí hợp lý.

Comments

comments

Comments Are Closed!!!